วิธีการกินเพื่อสุขภาพของเราเอง

วิธีการกินเพื่อสุขภาพของเราเอง

รู้หรือไม่!!! การใส่เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนมวัวในจานอาหารของคุณอาจเป็นตัวการของโรคหัวใจ โรคอ้วน มะเร็ง เบาหวาน และแม้แต่อาจส่งผลกระทบระยะยาวทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนแอลงได้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพชั้นนำได้เห็นพ้องต้องกันว่าการทานอาหารจากพืช (Plantbased) เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้เพื่อตนเองและครอบครัว

อาหารจากพืชนั้นสนับสนุนการมีสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต และสามาาถเกิดการป้องกันโรคต่างๆ มากมาย รวมถึงโรคร้ายแรงที่สุดในประเทศของเรา เช่น โรคหัวใจ มะเร็ง และโรคหลอดเลือดสมอง

Academy of Nutrition and Dietetics ระบุว่าผู้รับประทานมังสวิรัติ และผู้ที่รับประทานเจมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจขาดเลือดลดลง ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง ความดันโลหิตลดลง อัตราความดันโลหิตสูงและเบาหวานชนิดที่ 2 ลดลง และดัชนีมวลกายลดลง อัตราการเกิดมะเร็งโดยรวม ADA สรุปว่าอาหารมังสวิรัติหรืออาหารเจ ดีต่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการเพียงพอ และอาจให้ประโยชน์ต่อสุขภาพในการป้องกันและรักษาโรคบางชนิด

💡
รู้รึเปล่า? การศึกษาที่สำคัญในปี 2549 กับคน 135,000 คนพบว่าผู้ที่กินไก่ย่างไร้หนังบ่อยๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะถึง 52 เปอร์เซ็นต์มากกว่าคนที่ไม่เคยกินมัน

อาหารจากพืชที่มีการวางแผนอย่างดีทำให้เราได้รับสารอาหารทั้งหมดที่เราต้องการ ลบด้วยไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอล และสารปนเปื้อนทั้งหมดที่พบในเนื้อสัตว์ และ "ผลิตภัณฑ์จากนมวัว" นักวิทยาศาสตร์ยังพบว่าผู้ที่รับประทานมังสวิรัติมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงกว่าเพื่อนที่รับประทานเนื้อสัตว์ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ไวต่อการเจ็บป่วยในชีวิตประจำวัน เช่น ไข้หวัด คนที่ทานมังสวิรัตเป็นประจำมีอายุยืนยาวกว่าผู้กินเนื้อสัตว์โดยเฉลี่ย 6 ถึง 10 ปี

💡
รู้รึเปล่า? การบริโภคเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนมวัว เชื่อมโยงกับโรคเบาหวาน

ฉะนั้นเพียงแค่เรา หยุดกินเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนมวัว ตั้งแต่วันนี้ สุขภาพเราก็จะดีขึ้นได้ทันที...


เป็นบทความแปลที่ผมอยากให้ทุกคนได้ตะหนักรู้ถึงการยกเลิกการกินเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนมวัว

ขอบคุณ: https://www.peta.org/issues/animals-used-for-food/eating-health/

Arnon Kijlerdphon

Arnon Kijlerdphon

Go plant-based, it's good for you and the planet!. Board game Lover.
Bangkok, Thailand