โมดูลที่ควรมีไว้ใช้งานใน drupal 7
ผมได้ทำเว็บโดยใช้ drupal 7 มาก็เยอะพอควร โดยตัว drupal เองนั้นจะมีโมดูลเริ่มต้นมาให้ใช้ไม่เยอะ ถ้าอยากได้อะไรก็โหลดเพิ่มเอาเองภายในเว็บ drupal.org แต่จะมีโมดูลหลักๆที่ผมนำมาใช้งานตลอดในทุกๆเว็บที่ผมทำ ผมเลยคิดว่าเขียนแนะนำเก็บไว้ดีกว่าเผื่อใครคิดไม่ออกว่าถ้าเราลง drupal...
3 years 10 months 0 ความคิดเห็น
i18n
พอดีวันนี้ได้ลองกลับเข้าไปแวะดูเว็บของทางคณะที่ผมทำไว้ด้วย drupal 7 เพื่อตรวจสอบการอัพเดทสถานะของโมดูลต่างๆว่ามีอะไรที่ต้องอัพเดทบ้าง หนึ่งในนั้นก็มีโมดูล i18n อยู่ด้วยผมก็ทำการอัพเดทตามปกติ แต่หลังจากสั่ง update.php เท่านั้นมันดัน error ฟ้องไม่ผ่านซะงั้น...งานเข้าครับ!!!
4 years 11 months 0 ความคิดเห็น
tweetmeme
TweetMeme คือ module ที่ไว้สร้างปุ่ม Retweet สำหรับบทความนั้นๆขึ้นมาให้แสดงอยู่ในบทความของเรา และยังสามารถแสดงจำนวนที่มีคน retweet ได้ด้วย แต่ตัวปุ่มนั้นผมไม่ชอบที่มันจะแสดงออกมาด้านบนขวามือของบทความของเราเสมอ
6 years 5 months 0 ความคิดเห็น
no image avaliable
CKEditor คืออะไร มันก็คือรุ่นน้องของ FCKeditor ครับที่ถูกพัฒนาต่อยอดขึ้นไปอีกเพราะเนื่องจาก FCKeditor เขาจะไม่พัฒนาต่อแล้ว ส่วน CKFinder ก็คือตัวอัพโหลดรูปเหมือนกับ IMCE ครับ สำหรับเว็บไซต์ drupal แล้วเรามาเปลี่ยนเป็น CKeditor กันดีกว่า
7 years 3 months 10 ความคิดเห็น
no image avaliable
Administration menu ตัวนี้แนะนำครับสำหรับคนเล่น drupal ต้องมีติดไว้ใช้งานทุกคน เอาไป 10 กระโหลกเลยสำหรับ module ตัวนี้ มันสะดวกมากครับในการใช้งานเมนูหลักของเรา เพราะมันจะนำเมนูหลักมาแปะไว้บนสุดของเว็บไซค์ทำให้เราไม่ต้องเข้าไปหน้า a
8 years 2 weeks 0 ความคิดเห็น
no image avaliable
Comment subjects เป็น module ที่เอาไว้สำหรับใส่หัวข้อของ comment โดยอัตโนมัติ โดยมันจะนำหัวเรื่องของเนื้อหามาทำเป็นหัวข้อของ comment ให้ งงไหม ฮาๆถ้าไม่เข้าใจดูได้ที่ comment ของผม ซึ่งปกติ drupal จะไม่ใส่มาให้ module ตัวนี้เลยทำให้ drupal ผ
8 years 1 month 1 ความคิดเห็น